ล้างแอร์

บริการล้างแอร์

ล้างแอร์แล้วได้อะไร? ทำไมถึงต้องล้างแอร์?

  9000-15000 BTU 400 บาท 
  18000-24000 BTU 500 บาท

ทำไมต้องล้างแอร์   

         

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า แอร์ของฉันก็ยังเย็นอยู่ ปัญหาอะไรก็ไม่มี ไม่เห็นจำเป็นจะต้องล้างแอร์เลย เรามาดูข้อเท็จจริงกันดีกว่าค่ะ ว่าทำไมโรงงานผลิต ไม่ว่าจะเป็น DaikinMitsibushiCarrier และโรงงานอื่นๆ อีกมากมาย ทำไมถึงแนะนำให้ล้างแอร์ทุกๆ 6 เดือน

ก่อนอื่น AirCheck24 ต้องขอเล่าคร่าวๆ ถึงวิธีการทำงานของแอร์ก่อน

โดยปกติแล้ว การทำงานของแอร์จะมีน้ำยาไหลอยู่ในระบบ ไหลผ่านทองแดง ซึ่งส่วนที่ผ่านไประหว่างนั้น จะเกิดความเย็นเกิดขึ้น เมื่อมีความเย็น สภาวะแวดล้อมภายในที่มีทั้งฝุ่นและก๊าซต่างๆ ก็จะเริ่มจับตัวกัน และไอน้ำที่เกิดจากความเย็นของแอร์และความร้อนของอากาศ ก็จะก่อให้เกิดเป็นเมือกเหลวข้นขึ้นมา จึงทำให้เป็นที่สะสมของทั้งแบคทีเรียและก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นนั่นเอง

และเมื่อมีเมือกจับตัวอยู่ที่อุปกรณ์ภายในต่างๆ ของแอร์ ก็จะทำให้แอร์มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นลดน้อยลง (ความเย็นไม่สามารถส่งผ่านออกมาได้เนื่องจากมีเมือกมาเป็นตัวกั้นระหว่างอุปกรณ์) ส่งผลให้ต้องใช้ไฟมากขึ้นเพื่อส่งให้คอมเพรสเซอร์ทำงาน ก็จะทำให้แอร์กินไฟมากยิ่งขึ้น และเมื่อมีเมือกมากขึ้นไปอีกก็จะเกิดการอุดตัน ทำให้เกิดน้ำรั่วไหลออกมาจากตัวแอร์นั่นเอ

ปัจจุบันมลภาวะทางอากาศเช่น ฝุ่นละออง ควันพิษเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ๆ เช่นกรุงเทพฯของเรา แน่นอนหลีกเลี่ยงไม่พ้น มลภาวะที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ต่อมนุษย์เรา การใช้เครื่องปรับอากาศเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำลายสุขภาพ เพียงแค่แอร์สกปรก หรือแอร์ตันจากการสะสมของฝุ่น มันดูเป็นปัญหาเล็กๆ แต่ถ้าปล่อยไว้นานๆมันจะเป็นจุดเริ่มต้นของแอร์เสียนั่นเอง นี่คือสาเหตุว่าทำไมต้องล้างแอร์โดยทั่วไปการล้างแอร์อย่างเต็มระบบปีละ 1-2 ครั้ง เป็นอย่างน้อย หรือ 3-4 ครั้งต่อปี นั่นย่อมส่งผลดีต่อการทำงานของระบบเครื่องปรับอากาศให้มีอายุการทำงานยาวนานขึ้น และทำให้ผู้อยู่อาศัยสุขภาพดี และยังมีเหตุผลอีกหลายอย่างเช่น

 1. ป้องกันโรคที่เกิดจากเครื่องปรับอากาศ
 2. ประหยัดค่าไฟฟ้า
 3. ยืดอายุการทำงานของเครื่องปรับอากาศ
 4. ลดปริมาณเชื้อโรคในอากาศและการสะสมฝุ่นละออง
 5. เครื่องปรับอากาศทำความเย็นได้เร็วขึ้น
 6. ลดปริมาณกลิ่นอับชื้น
 7. ประหยัดรายจ่ายจากการซ่อมแซม
 8. คุ้มค่าเงิน
 9. ช่วยลดภาวะโลกร้อนอันเกิดจากการใช้พลังงาน

  การล้างแอร์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ซึ่งประโยชน์ที่จะได้จากการล้างแอร์ มีดังนี้

  เห็นอย่างนี้แล้ว ไม่รีบล้างแอร์ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ทั้งประหยัดไฟ ทั้งช่วยให้แอร์เย็นเร็วขึ้น

 

 

 ืื  
สินค้าแยกหมวด

ซื้อแอร์กับปูเป้ แอร์ขอนแก่น

ฟรีค่าติดตั้ง ฟรีของแถม!

ท่อน้ำยา

ข้อต่อ

สายไฟ

ยางรอง

แท่นรอง

สวิทย์

รางหลังเต่า

ปลั๊ก